Hướng dẫn kỹ thuật FO4 và cách sút và lừa bóng và qua người cực ảo và dễ dàng

Chắc hẳn nhiều anh em chơi game FIFA Online 4 chưa biết hết về những kỹ thuật FO4. Nhưng khi xem các game thủ hay đối thủ sử dụng những kỹ thuật ảo diệu hay đẹp mắt anh em cũng muốn thực hiện theo nhưng không biết cách để có thể làm được những kỹ thuật FO4 đó đừng lo.

Hôm nay Gameonline sẽ hướng dẫn anh em những kỹ thuật FO4 mà các game thủ hay sử dụng khi thi đấu, để anh em có thể áp dụng và khi chơi game có thể lừa đối thủ một cánh dễ dàng nhất chi tiết các kỹ thuật FO4 ngay bên dưới bài viết này nhé!

Các Kỹ thuật FO4 thực hiện trên bàn phím đơn giản dễ dàng thực hiện

Dưới đây là các kỹ thuật FO4 khi anh em đá FIFA bằng bàn phím có thể thực hiện dễ dàng mà Gameonline muốn gửi tới anh em nhằm giúp anh em có một trải nghiệm game vui vẻ, đặc biệt là có thể hàng đối thủ của mình một cách vui vẻ nhất, anh em có thể theo dõi những kỹ thuật được chúng tôi hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Kỹ thuật FO4 Giật bóng (Z + ↑,↓,←,→):

Đây là một trong những kỹ thuật FO4 cực kì đơn giản, ngay cả các thủ môn cũng có thể làm được. Tuy skin FO4 này đơn giản nhưng hiệu quả lại vô cùng cao. Bạn có thể làm đối thủ lỡ đà, chiếm được khoảng trống trong một phạm vi hẹp, hoặc mang về một quả penalty trong vòng cấm nếu sử dụng thành thạo kỹ năng này.

Hướng dẫn sử dụng kỹ thuật FO4 lừa bóng và qua người cực ảo và dễ dàng
Hướng dẫn sử dụng kỹ thuật FO4 lừa bóng và qua người cực ảo và dễ dàng

Kỹ thuật FO4 Động tác giả (giả sút, giả chuyền):

Chỉ đơn giản là kết hợp hai phím A+S hoặc D+S mà thôi, bạn đã có thể tạo ra một tình huống đánh lừa đối thủ hoặc thủ môn nhờ kỹ thuật FO4 vô cùng ảo và bất ngờ.

Đặc biệt với những cầu thủ có 5 sao hoặc 6 sao kĩ thuật FO4. Động tác này sẽ được thực hiện kèm với 1 pha “lác mắt” đảo trụ để qua người, quá tuyệt vời đúng không!

Bạn cũng có thể kết hợp bằng cách đè phím C đồng thời bấm A+S hoặc D+S để tạo hiệu ứng khi giả sút cho cầu thủ. Nhưng đừng làm nhiều quá, kẻo ăn “chém” đấy

Kỹ thuật FO4 giữ bóng (Đè E+C):

Đây là một trong những trick và một trong những kĩ thuật vô cùng được ưa thích ở FO3. Sang đến FO4, “độ bá đạo” của skill FO4 rê bóng này còn khủng khiếp hơn. Khi các hoạt động cũng như các kỹ năng của cầu thủ được làm mềm mại và giống thật hơn.

Với những ai đã thành thục kĩ năng này từ FO3, sang FO4 có thể không phải dùng bất kì kỹ thuật qua người FO4 nào khác mà vẫn có thể bón hành cho nhiều anh em :v

Xem thêm  Sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 FO4 trong gameplay 9.3 – Chấp mọi meta
Các Kỹ thuật FO4 thực hiện trên bàn phím đơn giản dễ dàng thực hiện
Các Kỹ thuật FO4 thực hiện trên bàn phím đơn giản dễ dàng thực hiện

Kỹ thuật FO4 Hất Bóng (Shift 2 lần + ↑,↓,←,→)

Kỹ thuật FO4 này sẽ dành cho những tình huống bám biên, khi mà cầu thủ của bạn đang bị đeo bám quyết liệt từ hậu vệ đối phương.

Một động tác hất bóng đơn giản, để vượt qua những tình huống chuỗi hoặc xoạc bóng từ đối thủ, vô cùng hiệu quả trong những pha tranh chấp sát biên như thế này. Nếu trong vòng cấm, bạn cũng có thể dễ dàng câu được một quả pen với kỹ thuật FO4 này nếu đối phương quá hấp tấp mà xoạc bóng.

Kỹ thuật đẩy bóng dài (Shift + ↑,↓,←,→)

Với những cầu thủ giàu tốc độ và sức rướn, kỹ thuật FO4 đơn giản này vô cùng hiệu quả, dễ sử dụng nhưng lại vô cùng đáng sợ. Đặc biệt là trong những tình huống đua tốc với những hậu vệ chậm chạp và nặng nề.

Dốc biên, lao thẳng vào trung lộ, đột phá … rất nhiều tình huống để bạn có thể sử dụng kĩ thuật thiên nặng về thể lực và tốc độ này. Kỹ thuật  FO4 này đặc biệt nguy hiểm với những cầu thủ có khả năng sút xa mạnh như  Ronaldo, Gullit, Seedorf …

Chạy đà bước dài và tung một cú Rocket về phía khung thành đối phương, quả là đáng sợ.

Kỹ thuật FO4 Berba Spin (Shift + hướng đang chạy + ↑,↓,←,→)

Một kỹ thuật FO4 vô cùng hiệu quả để thoát truy cản trong những trường hợp hậu vệ đối phương chạy song song, và có ý định tắc bóng của bạn.

Yêu cầu với kỹ thuật FO4 này sẽ là các cầu thủ có từ 4 sao kĩ thuật trở lên. Đây cũng là một trong những skill FO4 top đầu được sử dụng để thoát truy cản khi trong vòng cấm cực kì hiệu quả.

Kỹ Thuật FO4 Roulette (Shift + ←↑→)

Một kỹ thuật FO4 vô cùng đẹp mắt và hiệu quả, được các cầu thủ sử dụng rất nhiều ngoài đời. Với skill này, bạn có thể sử dụng với các cầu thủ có 4 sao kĩ thuật trở lên, và đặc biệt gây ức chế ở khu vực giữa sân.

Những pha xoay compa kinh điển của Zidane đã nói lên độ hiệu quả của skill này 

Kỹ thuật FO4 Heal to heal flick (Shift + ↑,↓,←,→)

Ngoài Berba Spin, Heal to heal flick cũng là một trong những kĩ thuật FO4 cực kì hiệu quả khi bị các hậu vệ to con đối phương áp sát. Khác biệt là skill FO4 này sẽ giúp chúng ta tiến lên phía trước một cách nhanh hơn, đặc biệt hiệu quả với những cầu thủ sở hữu tốc độ cao.

Các cánh sút bóng hiệu quả nhất trong FO4

Cánh sút xoáy trong FO4

Sút xoáy là một trong những cách sút đòi hỏi kỹ thuật cao trong bóng đá. Những cầu thủ có thể tung ra những cú sút xoáy uy lực và hiểm hóc luôn là nỗi ác mộng đối với bất kỳ hàng phòng ngự và thủ môn nào.

Xem thêm  Xây dựng đội hình Brazil FO4 giá rẻ mạnh nhất với nhiều siêu tiền đạo

Với ưu điểm là đường bóng bay rất khó đoán và hiểm hóc, đặc biệt là khi được tung ra từ những cầu thủ có sở trường cứa lòng như Messi, Salah, vv… đây chính là cách sút khó phòng thủ nhất FIFA Online 4.

Các cánh sút bóng hiệu quả nhất trong FO4
Các cánh sút bóng hiệu quả nhất trong FO4

Cách thực hiện:

  • Đối với bàn phím: Sử dụng tổ hợp Z + D

Chọn cầu thủ: Những cầu thủ với chỉ số sút xoáy cao đương nhiên là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, chỉ số lực sút và sút xa cũng đóng vai trò rất quan trọng để tạo nên những cú sút uy lực và hiểm hóc từ ngoài vòng cấm. Đặc biệt nhất, chỉ số ẩn “Sút xoáy” chính là một trong những yếu tố tạo nên độ hoàn hảo của những cú cứa lòng.

Cánh sút xa FO4

Tuy độ hiệu quả đã giảm đi phần nào, nếu biết cách chọn vị trí và cầu thủ phù hợp, những cú sút xa vẫn sẽ là vũ khí đáng tin cậy dành cho các HLV trong trường hợp đường vào vòng 16m50 trở nên quá khó khăn.

Sút xa vẫn là vũ khí uy lực nếu trong tay đúng người, đúng thời điểm

Để tăng thêm phần uy lực cho những cú sút xa, các HLV có thể sử dụng tổ hợp phím C + D để làm đường bóng đi nhanh và mạnh hơn, tuy nhiên hãy lưu ý rằng độ chính xác của đường bóng có thể sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều, vì vậy hãy chọn vị trí và điều chỉnh tư thế thật chuẩn trước khi dứt điểm.

Cách thực hiện:

  • Đối với bàn phím: Sử dụng tổ hợp C + D
  • Đối với tay cầm: Sử dụng tổ hợp LT + B (mặc định)

Để xem nhiều kỹ thuật chi tiết với hướng dẫn mượt mà hơn anh em có thể thao khảo ở đây:

Các cách dứt điểm trong vòng cấm

Cánh sút chéo góc FO4

Sút chéo góc là một trong những phương pháp dứt điểm dễ thực hiện nhất trong FIFA Online 4. Tuy đơn giản nhưng vẫn vô cùng hiệu quả, sử dụng những cầu thủ có chỉ số dứt điểm và lực sút cao, việc đưa bóng vào lưới không quá khó khăn.

Sút chéo góc có thể đánh bại hầu hết thủ môn trong tình huống này

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, khi đối mặt thủ môn trong những tình huống 1 vs 1, nếu đang ở vị trí thiên về phần nửa sân bên trái thì chỉ cần dứt điểm chéo về phía bên phải và ngược lại. (Nếu đang đứng chính giữa thì các HLV có thể tùy ý chọn sút về phía mình thích)

Lưu ý: Chân thuận của cầu thủ là một yếu tố cần cân nhắc khi sút chéo góc, trong trường hợp sút bằng chân không thuận từ 3 sao trở xuống thì tỉ lệ thành công của cú sút sẽ bị giảm đi đến 40%

Xem thêm  Top 10 cầu thủ chạy cánh hay nhất mùa 24TOTY

Chọn cầu thủ: Chỉ số Dứt điểm, Lực sút và Bình tĩnh chiếm vai trò quan trọng bậc nhất cho cách dứt điểm này. Tuy nhiên, các HLV cũng cần để ý đến chân thuận của cầu thủ khi sút chéo góc, chính vì thế những cầu thủ có 4 hoặc 5 sao chân không thuận là ưu tiên hàng đầu.

Cánh sút sệt trong FO4

Sút sệt là một kỹ năng dứt điểm khá khó thực hiện trong FIFA Online 4 mặc dù cách thực hiện khá đơn giản. Điều này chủ yếu đến từ thói quen khi dứt điểm của đại đa số các HLV, trong các tình huống nguy hiểm thường không phản ứng kịp để có thể tung ra những cú sút sệt.

Tuy nhiên, một khi đã làm chủ được cách dứt điểm này, sút sệt sẽ trở thành một vũ khí vô cùng lợi hại, có thể nói là nguy hiểm nhất FIFA Online 4 khi không cho thủ môn cơ hội đổ người và sử dụng tay để cản phá bóng.

Nếu thủ thành đối phương không sở hữu khả năng “dùng chân bắt bóng” thì chắc chắn đến 90% sẽ bị đánh bại bởi những cú sút sệt. Với cự ly gần thế này thì thủ môn không thể đổ người kịp

Lưu ý: Hãy tiếp cận vòng 16m50 trước khi tung ra những cú sút sệt, vì đường bóng đi chìm nên tốc độ sẽ không đủ cao để đánh bại thủ môn khi phải di chuyển một quãng đường quá dài.

Cách thực hiện:

  • Đối với bàn phím: Sử dụng tổ hợp D + D (Giữ D trước để lấy lực, sau đó nhấp D thêm một lần nữa để kích hoạt sút sệt)
  • Đối với tay cầm: Tương tự cách thực hiện với bàn phím (Nút Sút + Sút) 

Chọn cầu thủ: Những cầu thủ có chỉ số Dứt điểm và Lực sút cao là ưu tiên hàng đầu vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của những cú sút sệt. Tuy nhiên, chỉ số Bình tĩnh và Phản ứng cũng quan trọng không kém, vì nó sẽ làm giảm thời gian cũng như tăng độ ổn định của những cú sút sệt lên rất nhiều lần. Không chỉ riêng sút sệt, bình tĩnh và phản ứng có thể ảnh hưởng lên gần như tất cả mọi phương pháp dứt điểm trong FIFA Online 4.

Cánh sút xoáy sệt trong FO4 

Một sự kết hợp giữa sút xoáy và sút sệt, phương pháp dứt điểm nâng cao bao hàm sự lợi hại của cả hai cách sút nguy hiểm bậc nhất FIFA Online 4. Một khi có thể sử dụng thuần thục tuyệt kỹ này, bạn sẽ trở thành một tay săn bàn đáng sợ và là mối lo ngại với bất kỳ đối thủ nào. Sút sệt không thể giúp bạn đưa bóng vào lưới trong tình huống này, nhưng xoáy sệt thì có.

Xem thêm  Xây dựng đội hình Tottenham FO4 giá rẻ cực mạnh cho anh em không cần nạp tiền
Các cách dứt điểm trong vòng cấm
Các cách dứt điểm trong vòng cấm

Cách thực hiện:

  • Đối với bàn phím: Sử dụng tổ hợp Z + D + D (Giữ Z + D trước để lấy lực, sau đó nhấp D thêm một lần nữa để kích hoạt sút sệt)
  • Đối với tay cầm: Tương tự cách thực hiện với bàn phím

Các cách dứt điểm khác trong FO4

Cánh tạt cánh trong Fo4

Đường “chim bay” vẫn luôn là con đường ngắn nhất để dẫn đến đích, và trong bóng đá cũng vậy. Một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để đưa bóng vào khung thành chính là thông qua phương pháp tạt bóng.

Cánh tạt cánh trong FO4

Tương tự như tạt xuôi nhưng thay vì hướng về phía khung thành, lần này cầu thủ sẽ quay lưng với khung thành khi thực hiện đường tạt. Điều này không chỉ giúp bóng được đưa về gần khung thành hơn mà còn tạo nên sự đột biến, khiến đối phương khó lòng đoán trước và bố trí người phòng ngự kịp thời.

Trong game mới khi mà khả năng di chuyển chọn vị trí của tiền đạo đã được cải thiện rất nhiều thì đây trở thành một ngón đánh vô cùng lợi hại trong tay các HLV.

Tìm hiểu kĩ hơn về cách lựa chọn đội hình chiến thuật và cầu thủ thích hợp dành cho lối chơi tạt cánh đánh đầu tại đây.

Cánh lốp bóng trong FO4

Nếu tiền đạo của bạn nhận được bóng và rơi vào tình huống đối mặt 1 vs 1 với thủ môn đội bạn, nhưng thủ môn đã được cho lao lên từ trước thì lốp bóng là một trong những phương án dứt điểm an toàn và có tỉ lệ thành công cao nhất vào thời điểm đó.

Canh chuẩn thời gian và lực sút, bạn sẽ có một siêu phẩm để đời khi vẽ vòng cung trên sân cỏ. Chưa kể, cảm giác nhìn thủ môn và hậu vệ đội bạn hớt hải chạy về cản phá bóng trong sự bất lực cũng là một thú vui cực kỳ tao nhã.

Cách thực hiện:

  • Đối với bàn phím: Sử dụng tổ hợp Q + D 
  • Đối với tay cầm: Sử dụng tổ hợp LB + B 

Đây là một trong những kĩ thuật qua người vô cùng đơn giản mà hiệu quả. Tuy vậy, lý thuyết chỉ là lý thuyết, anh em cần tập luyện nhiều hơn để thực sự nhuần nhuyễn cũng như làm tăng tính hiệu quả, và sử dụng một cách hợp lý bên trong trận đấu.

Ngay cả những cánh sút bóng lý thuyết là vậy, nhưng trong thực chiến, anh em sẽ phải vận dụng khả năng phản xạ và đưa ra cách xử lý tình huống cho rất nhiều diễn biến đa dạng và phức tạp trong trận đấu, hãy chọn cho mình cách dứt điểm ưng ý nhất và giành lấy chiến thắng trong FIFA Online 4.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *