Sơ đồ chiến thuật 4-1-2-1-2 FO4 xuyên phá hàng thủ đối phương một cách dễ dàng nhất

Sơ đồ chiến thuật 4-1-2-1-2 hay còn được gọi là sơ đồ kim cương là một trong những sơ đồ chiến thuật được các HLV ưu thích lối chơi ban bật và cả chọc -chạy rất tin dùng. Đây là một sơ đồ linh hoạt và đa dạng có thể tạo ra sự cân bằng giữa sự tấn công và phòng ngự. Với việc các game thủ thường xuyên chuyền bằng W hoặc ZW thì sơ đồ này vô cùng hợp lý và trở nên mạnh mẽ trong meta mới, 41212 FO4 đang dần được hồi sinh và ưa chuộng.

Hãy cùng Game Insight đi tìm hiểu ngay bên dưới bài viết bày để có thể hiểu được về sơ đồ 4-1-2-1-2 FO4 một cách đơn giản và có thể vận hành chiến thuật được một cách mượt mà và đá rank FO4 luôn giành chiến thắng nhé.

Sơ đồ chiến thuật 4-1-2-1-2

Trong FC Online, sơ đồ chiến thuật 4-1-2-3 FO4 được xem là một trong những lựa chọn tốt nhất. Sơ đồ này có những ưu điểm như sự cân bằng giữa tiền đạo, tiền vệ và hậu vệ; khả năng tấn công đa dạng bằng cách tận dụng cả trung lộ và hai bên cánh. Với cách sắp xếp và lựa chọn đội hình phù hợp, sơ đồ 4-1-2-3 FO4 có thể giúp người chơi FC Online chiến thắng nhiều trận đấu.

Sơ đồ chiến thuật 4-1-2-1-2
Sơ đồ chiến thuật 4-1-2-1-2

Trong sơ đồ này, tiền đạo trung tâm (CF) có nhiệm vụ chuyển bóng cho hai tiền đạo khác. Nếu sử dụng tốt hai tiền đạo RF và LF, việc đối mặt trực tiếp với thủ môn và ghi bàn sẽ trở nên dễ dàng. Ngoài ra, hai tiền vệ trung tâm (CM) luôn theo sát để hỗ trợ các tiền đạo, làm gia tăng áp lực tấn công lên đối thủ. Tổng thể và toàn diện, thấy rằng hàng phòng ngự trong sơ đồ 4-1-2-3 được hình thành bởi một trung vệ phòng ngự trung tâm (CDM) và bốn hậu vệ.

Xem thêm  Top CB FO4 Việt Nam hay nhất hiện nay mà anh em game thủ nên biết

Ưu điểm của sơ đồ 41212 FO4

Một trong những ưu điểm chính của sơ đồ này là khả năng kiểm soát trung lộ. Tiền vệ phòng ngự đóng vai trò quan trọng trong việc đánh chặn, thu hồi bóng và tạo điểm tựa cho việc xây dựng tấn công. Sơ đồ 4-1-2-1-2 FO4 có khả năng chuyển đổi trạng thái nhanh.

Với 4 tiền vệ, cùng với 2 tiền đạo luôn” mắc võng” phía trên, chỉ cần một vài đường bạn bật cơ bản cũng đã có thể đưa bóng sát với vòng cầm địa của đối phương. Với lợi thế về trung lộ, 41212 FO4 có khả năng “khoan thủng” hầu hết những sơ đồ thuần về tấn công cách như 4222 FO4.

Ưu điểm của sơ đồ 41212 FO4
Ưu điểm của sơ đồ 41212 FO4

Nhược điểm sơ đồ 41212 FC Online

Tuy nhiên, sơ đồ chiến thuật 4-1-2-1-2 FO4 cũng không thoát khỏi một số nhược điểm. Một trong những điểm yếu chính nằm ở khoảng trống hai bên cách. Tại đây, mọi trọng trách phòng ngự sẽ dồn vào và hai hậu vệ cách. Nếu bạn gặp đối thủ có khả năng tấn công cánh tốt thì đúng bạn chỉ có “Niệm” luôn thôi. Hơn nữa với việc chỉ sở hữu 1 CDM và 4 hậu vệ, bạn không nên chơi sơ đồ 41212 FO4 này nếu kĩ năng phòng ngự chưa đủ “cứng”.

Nhược điểm sơ đồ 41212 FC Online
Nhược điểm sơ đồ 41212 FC Online

Chiến thuật đội 4-1-2-1-2 FO4

Lối chơi tấn công cũng như phòng ngự cân bằng là điều cần thiết cho sơ đồ 41212 FO4 bới việc chỉ có 1 tiền vệ trụ ngay phía dưới trên hàng phòng ngự cùng với đó là 2 vị trí hậu vệ biên thường xuyên dâng cao sẽ khiến việc phòng ngự gặp khó khăn nếu dâng quá vội và bị đối phương áp sát khiến mất bóng. Hãy đá bình tĩnh, chuyển hướng các đường chuyền một cách hợp lý và để các cầu thủ chủ động di chuyển nằm mở toàn cơ hội và khiến đối phương không thể pressing hay chủ động bắt bài được lối chơi của mình.

Xem thêm  Courtois FO4 mùa nào hay nhất, đánh giá cách cài đặt sử dụng
Chiến thuật đội 4-1-2-1-2 FO4 
Chiến thuật đội 4-1-2-1-2 FO4 

Chiến thuật đơn 41212 FC Online

Hãy chỉnh chiến thuật đơn của sơ đồ chiến thuật 4-1-2-1-2 FO4 như hình bên dưới đây với vị trí từng cầu thủ khác nhau nhằm tối ưu hiệu xuất thi đấu của từng cầu thủ.

Chiến thuật đơn 41212 FC Online
Chiến thuật đơn 41212 FC Online
  • RS,LS: AR1 và SR1 để các cầu thủ có khả năng chạy chỗ xẻ nách di chuyển thông minh để khuấy đảo hàng phòng ngự.
  • CAM: Đợi ở phía trên DS2 + xâm nhập vòng cấm SC1: để khi phản công bạn luôn có ít nhất 3 cầu thủ uy hiếp khung thành đối phương
  • RCM,LCM: hãy để giữ vị trí AS1 để các vị trí di chuyển thật đồng đều, dàn trải và xoay chuyển vị trí linh hoạt. Với sơ đồ này hạn chế tối đa việc áp đặt lối chơi lên các tiền vệ sẽ giúp các pha tấn công trở nên khó lường và nguy hiểm hơn.
  • CDM: hãy để AS1 để giữ vị trí, tránh trường hợp dâng quá cao khiến hổng phòng ngự.
  • RB,LB: Vì là sơ đồ chủ yếu đá trung lộ nên ko cần cánh phải lên quá nhiều dễ bị hở sườn, đối với việc chơi pressing cao thì hàng hậu vệ luôn phải giữ được khoảng cách an toàn để dễ dàng bọc lót cho nhau.

Lựa chọn cầu thủ cho sơ đồ 41212 FO4

Đối với sơ đồ chuyển thuật 4-1-2-1-2 FO4, CDM có lẽ là vị trí cần lưu tâm nhất trong sơ đồ này. Với việc CDM gần như không tham gia tấn công trong sự đồ này, nên bạn sẽ cần tìm một tiền vệ phòng ngự kiểu cổ điển, tức là chỉ tập trung vào khía cạnh phòng ngự như Vieira, Rijkaard,… mà không cần quan tâm đến việc hỗ trợ tấn công.

Xem thêm  Cách bán cầu thủ FO4 cho bạn bè trong FIFA Mobile mới nhất
Lựa chọn cầu thủ cho sơ đồ 41212 FO4
Lựa chọn cầu thủ cho sơ đồ 41212 FO4

Đồng thời bạn cũng nên chọn CDM có thể hình tốt, tốc độ không chỉ cần quá nhanh nhưng cũng không được quá chậm (<105 chỉ số tốc độ) vì đây sẽ là chốt chặn duy nhất phía trước hàng hậu vệ. Nếu không sở hữu những hậu vệ cách tấn công tốt, lương cao thì bạn nên để chiến thuật đơn là SRO AR2 để hạn chế chạy lên tham gia tấn công. Bởi việc chồng biên liên lục sẽ là một vấn đề không nhỏ đối với những hậu vệ cân lương.

Cặp tiền đạo nên bù trừ cho nhau, tức là một tiền đạo có thể lùi sâu, làm tường hoặc chuyền chọt tốt và một tiền đạo chỉ cần “cắm đầu chạy” và dứt điểm. Tránh chọn hai tiền đạo có xu hướng di chuyển giống nhau, lý tưởng nhất vẫn là 3-3 cặp 3-1 để tránh trường hợp cả hai đều đứng quá cao hay lùi sâu.

Tổng kết

Như vậy anh em đã cùng đi tìm hiểu về sơ đồ chiến thuật 4-1-2-1-2 FO4 đơn giản  và hiệu quả nhất. Hi vọng những thông tin này có thể giúp anh em tạo nên một đội hình cực mạnh và tấn công tốt phong thủ cũng không còn có một sơ hở nào. Khi đã biết được ưu nhược điểm của sơ đồ 41212 FO4 bạn có thể tùy chỉnh đơn giản nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *