Sơ đồ chiến thuật 4-1-3-2 FO4 tạo nên sự cân bằng hoàn hảo

Nhắc đến sơ đồ chiến thuật 4-1-3-2 FO4 từng bị thất sủng trong meta cũ, những trong thời đại của meta mới FC Online update bắt đầu sơ đồ này đã được rất nhiều anh em game thủ sử dụng lại và vô cùng bùng nổ trên đấu trường Rank FO4. Vậy chi tiết của sơ đồ 4-1-3-2 như thế nào, hãy theo chân Game Insight tìm hiểu ngay bên dưới bài viết dưới đây nhé.

Sơ đồ chiến thuật 4-1-3-2

Sơ đồ chiến thuật 4-1-3-2 sử dụng 3 vị trí tiền vệ CAM, hỗ trợ trực tiếp cho 2 tiền đạo cắm phía trên. Ở dưới sẽ là có 1 CDM hỗ trợ phòng ngự cùng các hậu vệ. Điểu mấu chốt của sơ đồ chính là 2 vị trí CAM vừa đá như 1 vị trí kiến thiết trực tiếp vừa có thể sẵn sàng dạt cách để đá như cầu thủ cách tạo nên sự đa dạng trong  tấn công về phía đối thủ.

Sơ đồ chiến thuật 4-1-3-2
Sơ đồ chiến thuật 4-1-3-2

Sơ đồ 4132 FO4 là một trong những sơ đồ cơ bản và được ưa chuộng bất nhất sever Hàn Quốc, và s cả Việt Nam. Điểm lợi thế của sơ đồ này là sự cân bằng của các tuyến từ tiền đạo đến hậu vệ. Việc triển khai tấn công ở nhiều tình huống khác nhau từ trong lộ cho đến hàng lang cách.

Chiến thuật đơn 4132 FO4

Dưới đây là hướng dẫn chỉnh chiến thuật đơn trong sơ đồ 4-1-3-2 FO4 đơn giản nhất và hiệu quả nhất anh em có thể tham khảo ngay để có thể đưa đội bóng của mình trở nên mạnh mẽ nhất.

Xem thêm  Top 10 cầu thủ chạy cánh hay nhất mùa 24TOTY
Chiến thuật đơn 4132 FO4
Chiến thuật đơn 4132 FO4

 

 • ST: AR1 di chuyển xẻ nách và DP2 hỗ trợ cho phòng ngự. Xu hướng chơi 3-1
 • RW: CC2 bám biên và SC2 không tham gia vào các tình huống tạt bóng. Xu hướng chơi 3-2
 • LW: CC1 di chuyển xâm nhập vòng cấm cùng SC1 tham gia vào các tình huống tạt bóng. Xu hướng chơi 3-1
 • RCM: AS1 giữ vị trí khi phòng ngự. PF1 di chuyển rộng khi kiểm soát và tấn công. IN1 đánh chặn chủ động và SC1 tham gia vào các tình huống tạt bóng. Xu hướng chơi 3-3
 • LCM: AS2 tham gia tấn công 1 cách tích cực. IN1 đánh chặn chủ động và PF1 di chuyển tự do. Xu hướng chơi cũng là 3-3
 • CDM: AS1 giữ vị trí cùng IN2 đánh chặn bị động. Xu hướng chơi 1-3
 • RB,LB: AR2 ít dâng cùng xu hướng 1-3.
 • RCB,LCB: IN2 đánh chặn bị động cùng xu hướng 1-3

Chiến thuật đội sơ đồ 4-1-3-2 FC Online

Game Insight đánh giá sơ đồ 4-1-3-2 Fo4 này phù hợp với với lối chơi Tacadada kết hợp, tức là không phải auto đẩy bóng ra biên và spam tạt, mà bạn có thể kết hợp được nhiều bài tấn công khác, ví dụ như là ban bật, chọc khe. Điều này phân fnaof giúp cho an h em có thể đa dạng hóc các bài tấn công hơn, tránh trường hợp chỉ sử dụng 1 bài duy nhất, hạn chế tối đa trường hợp bị đối phương bắt bài.

Xem thêm  Cách nâng cấp cầu thủ Fo4 thành công với công thức tỷ lệ tốt

Ngoài ra , với việc bố chí cầu thủ trải đều ở tất cả các vị trí trong sơ đồ chiến thuật 4-1-3-2 FO4, cùng với đó có tới 4 tiền vệ sẽ giúp anh em chống được lối đá phong ngự phản công của đối thủ. Đồng thời anh em hoàn toàn có thể chơi pressing tốc độ cao cới 4-1-3-2 FO4 này.

Chiến thuật đội sơ đồ 4-1-3-2 FC Online
Chiến thuật đội sơ đồ 4-1-3-2 FC Online
 • Tổng quát: Tốc độ chơi 75 đẩy mạnh cho các tình huống bóng tấn công. Chuyền bóng 50 giúp cự li của các vị trí trên sân ở mức vừa phải. Lối chơi tổ chức nhằm hạn chế xáo trộn đội hình khi tấn công.
 • Tấn công: Chuyền bóng 50 hỗ trợ cho những pha dâng cao đón bóng tốt hơn. Tạt 50 giúp các tình huống tạt hướng đến vị trí tầm trung và tầm xa. Sút 33 kéo các vị trí tấn công di chuyền sâu vào phạm vi vòng cấm để nhận bóng. Xu hướng tấn công tổ chức sẽ hạn chế việc dạt biên hay lùi sâu của các tiền đạo.
 • Phòng ngự: Gây áp lực 45 và quyết đoán 45 khiến những pha vào bóng ở mức vừa phải. Chỉ vào trong những tình huống chắc chắn có được lợi thế. Biên độ 55, mức trung bình nhằm kéo giãn vừa phải đội hình khi phòng ngự.

Lựa chọn cầu thủ cho sơ đồ 4132 FO4

Dưới đây là một số cách để có thể lựa chọn được cầu thủ phù hợp sơ đồ 4132 FO4. Dưới đây là một số lựa chọn hợp lí nhất trong các vị trí trong sơ đồ chiến thuật 4-1-3-2 FO4 anh em cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay thôi nào.

Xem thêm  Sơ đồ chiến thuật 4-2-2-2 FC Online phiên bản siêu phản công trong gameplay 9.3
Lựa chọn cầu thủ cho sơ đồ 4132 FO4 
Lựa chọn cầu thủ cho sơ đồ 4132 FO4
 • ST: Ưu tiên lựa chọn những cầu thủ toàn diện, có tốc độ và khả năng chạy chỗ như Rô Béo, Rô Gầy, Crespo, Shevchenko,… Chống chỉ định chọn mấy con hàng chậm như Drogba hay Ibra.
 • L/RM: Vị trí này không có quá nhiều đòi hỏi về mặt thể hình, nhưng lại yêu cầu tốc độ và khả năng tạt bóng tốt như Nedved hoặc Beckham, hay gần đây có K.Coman, De Bruyne chẳng hạn. Không nên lựa chọn những con hàng có lối chơi cut-inside kiểu Ronaldinho, Messi hay Neymar nhé.
 • CM và CDM: Vì đây là 2 cầu thủ kiến thiết lối chơi chính cho nên bạn hãy đầu tư mạnh tay vào những con hàng CM box-to-box và CDM có thể hình cũng như tốc độ tốt nhé. Với tiền vệ trung tâm thì bạn có thể tham khảo qua Vidal, Gerrard, Pogba,… và tiền vệ trụ thì có Vieira, Kante, Rijkaard, Petit, Casemiro, Llorente,…
 • Hậu vệ: Hàng hậu vệ bạn lựa chọn theo team color hoặc những con quốc dân đều ổn, có thể giảm lương hậu vệ cánh vì đã có 2 anh chàng tiền vệ cánh ở trên hỗ trợ phòng ngự.
 • GK: Nên lựa chọn thủ môn có khả năng chơi chân và phát động tấn công tốt, tức là ngoại trừ Donnarumma và De Gea ra nhé.

Cách vận hành 4-1-3-2 mượt mà nhất

Chính bởi sở đồ 4132  FO4 này quá cân bằng, cho nên nó không thực sự vượt trội hơn hẳn trong bất cứ bài tấn công nào. Tức là với sơ đồ này, bạn có thể linh hoạt chuyển đổi lối chơi tiếp tục khiến đối phương khó thể nào bắt bài được bạn, tuy nhiên khi cần đẩy nhanh tốc độ để phản công hay lùi về phòng ngự thì nó lại lộ ra điểm yếu khá lớn.

Xem thêm  Sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 FO4 trong gameplay 9.3 – Chấp mọi meta
Cách vận hành 4-1-3-2 mượt mà nhất
Cách vận hành 4-1-3-2 mượt mà nhất

Cho nên sơ đồ này phần nhiều thiên về lối chơi rê dắt, ban bật khoảng cách trung bình và tột cột xa. Bởi khoảng cách giữa các cầu thủ không quá lớn, cho nên anh em có thể dễ dàng phối hợp cự ly trung bình, nếu cẩn thận thì có thể sử dụng các đường chuyền ZS nhằm khiến đối thủ khó cắt bóng hơn.

Tổng kết

Như vậy các bạn đã đi tìm hiểu sơ đồ chiến thuật 4-1-3-2 Fo4 mạnh nhất trong meta mới. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp có thể giúp các bạn nhận được mội đội hình sơ đồ chất và luôn mạnh nhất. Nhớ theo dõi chúng tôi thường xuyên để có thể cập nhật được nhiều sơ đồ chiến thuật FO4 mạnh hơn và phù hợp với meta game nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *