Sơ đồ chiến thuật 4-2-2-2 FC Online phiên bản siêu phản công trong gameplay 9.3

Nhắc đến Sơ đồ chiến thuật 4-2-2-2 chính là một sơ đồ chiến thuật “chuẩn meta” mới nhất gameplay 9.0 với sự cân bằng cả ba tiến, tấn công, tuyến giữa và phòng ngự. Sơ đồ này phù hợp với hầu hết team color khi bạn vừa có thể chơi phản công, ban bật trung bình, TacaDala hay thậm chí là chọc khe – chạy chỗ. Trong đó lối chơi được nhiều người ưa thích khi sử dụng sơ đồ này chính là phản công, hôn nay Game Insight sẽ gửi đến bạn sơ đồ chiến thuật 4-2-2-2 dành riêng cho những anh thích lối đá phản công.

Sơ đồ chiến thuật 4-2-2-2

Ở vị trí tiền đạo, bạn có thể cân nhắc giữa DP1 (luôn hỗ trợ phòng ngự) và DP2 (chỉ đứng ở trên). Nếu bạn chưa có những ST “máy chạy” hoặc chỉ đơn giản là ST đứng quá sâu, bạn có thể cân nhắc chỉnh DP2 để những tiền đạo luôn luôn đứng phía trên.

Ở vị trí 2 CDM, bạn có thể cân nhắc giữa xu hướng 2-2 hoặc 3-3. Nếu muốn 2 cầu thủ này hoạt động tập trung tại giữa sân và không tham gia tấn công nhiều thì nên chọn 2-2, nhưng người chơi sẽ phải đánh đổi việc khoảng trống khi 2 hậu vệ biên tham gia tấn công sẽ rất lớn. Ngược lại, nếu để 3-3, cầu thủ sẽ có xu hướng di chuyển rộng, hay lui về bọc lót cũng như dâng cao hỗ trợ tấn công, từ đó sẽ tiêu hao nhiều thể lực hơn.

Xem thêm  Build đội hình Mu Fo4 mạnh nhất cho anh em game thủ mới chơi
Sơ đồ chiến thuật 4-2-2-2
Sơ đồ chiến thuật 4-2-2-2

Ở vị trí RB và LB nếu bạn không sở hữu những hậu vệ cánh lương cao hay có khả năng tấn công thì nên để xu hướng 1-2 và chiến thuật đơn là AR2, điều này có thể giúp các hậu vệ cánh của bạn lên tham gia tấn công mạnh mẽ và cũng chở về phong thủ rất nhanh.

Sơ đồ chiến thuật sơ đồ 4-2-2-2

Trong sơ đồ chiến thuật 4-2-2-2 FC Online này điều mấu chốt là bạn chỉ cần có 2 cặp CDM có thể lực thật dày, để quán xuyết tòa bộ khu vực trung tâm. Và phải có khả năng dứt điểm từ xa tốt. Những cái tên được đề xuất như là: Seedorf, Ballack, Gerrard, Petit… các bạn có thể tham khảo những cầu thủ khác hợp với team color của mình.

Sơ đồ chiến thuật sơ đồ 4-2-2-2
Sơ đồ chiến thuật sơ đồ 4-2-2-2

Còn đối với cặp đôi CAM anh em cũng cần chọn những cầu thủ khéo léo và sứt điểm hoàn hảo để có thể giúp  đội bóng của mình tấn công nhịp nhành hơn sau những cuộc phản công chớp nhoáng nhé. Những cái tên thi đấu tốt nhất ở vị trí CAM anh em có thể lựa chọn: Perisic, Gullit, Lampard, Kevin Bruyne…. các bạn cũng thể tìm hiểu và lựa chọn nhiều cầu thủ hợp với team color đội hình FO4 của mình.

Chiến thuật đơn sơ đồ 4-2-2-2 FC Online

  • Việc thiết lập hai hậu vệ cánh trong sơ đồ chiến thuật 4-2-2-2 FO4 không tấn công gần như là cách khoát cánh cho new meta hiện tại, khi mà các CB giờ có AI khôn thì người chơi thường xuyên có xu hướng đưa bóng ra cánh rồi ngoặt vào trong nhiều hơn là độ phá trung lộ
  • Hai LAM, RAM thường thiết lập xâm nhập vòng cấm trong những trường hợp nhả bóng lại tuyến 2. Thậm chí những cú dốc cách tạt cọc gần luôn đảm bảo số đông cầu thủ của bạn trong vòng cầm.
  • Hai ST thiết lập một luôn ở trung tâm, một chạy chỗ. Nếu bạn là người quen dùng các tiền đạo làm tưởng như: Drogba hay Ibrahimovic thì đây là một lợi thế
Xem thêm  Sơ đồ chiến thuật 4-1-3-2 FO4 tạo nên sự cân bằng hoàn hảo
Chiến thuật đơn sơ đồ 4-2-2-2 FC Online
Chiến thuật đơn sơ đồ 4-2-2-2 FC Online

Chiến thuật đội cho sơ đồ 4-2-2-2 FO4

  • Thiết lập tổ chức tuy hơn cứng nhắc trong lối chơi nhưng nó giúp cho trung lộ của bạn luôn được che chắn, khi 2 CDM sẽ không dâng quá cao. Cùng với quyết đoán và gây áp lực thấp.
  • Tốc độ chơi ở mức khá cao. Để những trường hợp chuyển sang phản công với tốc độ nhanh hơn, đặc biệt là những cú QW vượt tuyến.
Chiến thuật đội cho sơ đồ 4-2-2-2 FO4 
Chiến thuật đội cho sơ đồ 4-2-2-2 FO4

Lựa chọn cầu thủ cho sơ đồ 4222 FO4

Đối với lối chơi phản công, những tiền đạo có tốc độ tốt như Eusebio, Sheva, Cha Bum Kun hay Rô Béo chính là mắt xích quan trọng nhất trong hệ thống ơ đồ chiến thuật 4222 FO4. Bạn có thể hi sinh một chút thể hình để đổi lại tốc độ và khả năng dứt điểm. Bên cạnh khả năng tạt bóng và sút xa, vị trí LAM và RAM nên là những cầu thủ có khả năng tranh chấp tạm ổn một chút. Vì vị trí này sẽ thường xuyên chơi bó vào trung lộ và hỗ trợ phòng ngự.

Lựa chọn cầu thủ cho sơ đồ 4-2-2-2
Lựa chọn cầu thủ cho sơ đồ 4-2-2-2

CDM cũng cần có tốc độ tạm ổn, không cần quá nhanh nhưng cũng không được quá chậm. Khi cặp hậu vệ cánh lao lên chồng biên, chính 2 CDM sẽ chơi dạt cánh để trám vào khoảng trống phía sau. Vì vậy, để đối phó được với những máy chạy và hạn chế tối đa điểm yếu của ơ đồ chiến thuật 4-2-2-2 FO4, những tiền vệ phòng ngự cần có tốc độ trên 105.

Xem thêm  Cách tính giờ Reset Giá cầu thủ Fo4 (FC Online) mới nhất 2024

Sơ đồ này khá kén đội hình, khi đòi hỏi một team đều lương, hạn chết sử dụng những hậu vệ lương quá thấp (< 12 lương) để đảm bảo thể lực và khả năng hỗ trợ tấn công tốt  nhất.  Nếu có thể, hãy lựa chọn những team color buff tốc độ như, Liverool, Wales,.. hoặc các nhà quản lý buff tốc độ chạy như Unai Emery để tối ưu lối chơi pressing tầm cao và phản công nhanh.

Tổng kết

Như vậy các anh em game thủ FC Online đã cùng chúng tôi đi tìm hiểu về sơ đồ chiến thuật 4-2-2-2 FC Online  đây được coi là một sơ đồ FO4 phán công hay nhất tại meta hiện tại vì vậy anh em hãy nên thử ngay để có thể giúp đội bóng của mình luôn giành được những chiến thắng trong những trận đấu nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *