Sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 FO4 trong gameplay 9.3 – Chấp mọi meta

Theo thống kê cập nhật của Game Insight, sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 chính là sơ đồ đạt tỉ lệ thắng cao nhất trong meta game FC Online hiện tại. Tương tự như ngoài đời, 4231 Fo4 luôn là sơ đồ được tin dùng và hiệu quả bất chấp mọi meta mỗi khi được nhà phát hành game cập nhật và thay đổi.

Nhờ việc sở hữu 5 tiền vệ, sơ đồ này có khả năng chuyển trạng thái cực nhanh và vẫn đảm bảo chống phản công vô cùng tốt. Chính vì vậy không bất ngờ khi 4231 FO4 luôn được nhiều game thủ cũng như các VĐV Esports chuyên nghiệp tin dùng. Hãy cũng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn sơ đồ này ngay bên dưới đây nhé.

Sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1

Sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 chủ yếu pressing mạnh ở phần cuối sân, rồi phía dưới sẽ tìm cách luân chuyển bóng lên cho bộ 3 tiền vệ tấn công (CAM) và ST. Ở sơ đồ 4231 Fo4 này 3 vị trí CAM đóng vai trò khá quan trọng khi vừa hỗ trợ phòng thủ và vừa sẽ là những mũi tấn công chính trong sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 FC Online mà các game thủ đang sử dụng.

Sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1
Sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1

Nếu bạn không có cặp CDM đủ khỏe để chạy đến hết 90 phút thì nên cân nhắc chỉnh sang xu hướng 1-3 hoặc 1-2 để tiếp kiệm được nhiều thể lực cho hai cầu thủ CDM. Nhìn chung sơ đồ 4 2 3 1 này khá hợp với giá trị đội hình chung của những anh em cày chay. Bạn không cần một đội hình quá khỏe để chơi mà chỉ cần vài chục tỷ BP để có thể leo rank tinh anh được tốt rồi.

Xem thêm  Cách chỉnh vòng tròn dưới chân cầu thủ FO4, tắt vòng hướng dẫn

Chiến thuật đội 4231 FO4

Để có thể chơi tốt với sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 Fo4 này anh em cần phải quan tâm đến các chiến thuật đội. Vì vậy dưới đây chúng tôi đã để hình ảnh hướng dẫn chỉnh chiến thuật đội sơ đồ 4321 Fo4 chuẩn nhất và tối ưu tốt nhất dành cho các game thủ mới chưa biết cách chỉnh, các bạn có thể chỉnh được đội hình một cách nhanh chóng hơn và đi đấu rank ngay sau khi chính nhé.

Chiến thuật đội 4231 FO4
Chiến thuật đội 4231 FO4

Chiến thuật đơn 4231 FC Online

Đối với chiến thuật đơn sơ đồ 4231 FO4 cũng là phần quan trong nhất để giúp các cầu thủ phát huy được hết những khả năng của mình vì vậy các game thủ cũng cần phải quan tâm hơn về vấn đề này và để hoàn thiện hơn được đội hình của mình một cách đơn giản và mạnh mẽ nhất trong FC Online.

Chiến thuật đơn 4231 FC Online
Chiến thuật đơn 4231 FC Online

Lối chơi cho sơ đồ 4231 FO4

Về mặt chiến thuật, do không có các tiền vệ chạy cánh thuần thúy nên đôi khi bạn sẽ cảm thấy hơi bí trong việc triển khai thế trận nếu đối phương phòng thủ quá nghiêm mật. Tuy nhiên cơ chế của game luôn là lấp đầy khoảng trống nên bạn sẽ thấy hai cầu thủ LAM và RAM sẽ thường xuyên dạt sang hai bên khi di chuyển không bóng.

Lối chơi cho sơ đồ 4231 FO4
Lối chơi cho sơ đồ 4231 FO4

Khoảng cách giữa các cầu thủ khu vực trung tuyến khá ngắn, vì vậy hãy sử dụng các đường chuyền ngắn nhằm đảm bảo tối đa thời gian kiểm soát bóng của mình. Đồng thời pressing ngay bên phần sân đối phương khi mà đối phương mất bóng. Tận dụng mạnh mẽ khả năng sút xa, ZD của các cầu thủ CAM bởi họ mới chính mới là người tạo ra những đột biến trong lối chơi.

Xem thêm  Top Tiền đạo cắm hay nhất FO4 giả rẻ nhất hiện nay

Lựa chọn cầu thủ cho đội hình sơ đồ 4 2 3 1

Nhìn chung, Sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 FO4 không có yêu cầu quá khắt khe với đại đa số cầu thủ. Anh em cứ thoải mái build những cầu thủ nào mà anh em thích. Tuy nhiên, hãy đặc biệt lưu ý với 3 CAM và dồn tiền cho vị trí này. Bởi 3 cầu thủ này không chỉ là những người kết nối giữa hai tuyến, mà còn đóng vai không nhỏ trong những pha tấn công trực diện.

Anh em nên ưu tiên những cầu thủ sở hữu 2 chân 5-5 để có thể vừa sút vừa tạt, từ đó triển khai được nhiều bài tấn công hơn. Ngoài ra, yếu tố tốc độ cũng cần được lưu ý, đặc biệt đối với LAM và RAM. Vì hai cầu thủ này sẽ thường xuyên lùi về để hỗ trợ phòng ngự, nếu không có tốc độ đủ nhanh thì sẽ không thể lên hỗ trợ tấn công kịp thời.

Lựa chọn cầu thủ cho đội hình 4231 FO4
Lựa chọn cầu thủ cho đội hình 4231 FO4
  • Tiền đạo : Với sơ đồ 4 2 3 1 này không cần thiết một tiền đạo chạy nhanh, bạn chỉ cần một người có thể làm tường, chuyền bóng tốt là đủ. Chiến được với mọi loại tiền đạo mà bạn có thể nghĩ đến
  • Tiền vệ tấn công : Những người quan trọng nhất trong sơ đồ, ưu tiên thể hình tốt trên 1m80, khả năng sút xa cao, và hai chân 5.5 thì càng tốt
  • Tiền vệ trụ : Do 4 cầu thủ phía trên sẽ không lùi về, việc dọn dẹp sẽ được trao cả cho 2 cái tên này, nên cần rất những cái tên chuyên thu hồi bóng tốt, đá rát và thể lực bền bĩ
  • Hậu vệ : tất nhiên ở phiên bản hiện tại là phải nhanh, hai hậu vệ cánh có thể không cần dâng cao nên không cần quá quan trọng trong việc có các chỉ số như ma tốc độ hay tạt bóng sớm. Miễn phòng ngự tốt là được.
Xem thêm  Build đội hình Real Madrid Fo4 giá rẻ dành cho anh em sinh viên nghèo

Tổng Kết

Như vậy anh em đã cùng chúng tôi đi tìm hiểu sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 FO4. Hi vọng những thông tin hướng dẫn trên có thể giúp các bạn nhận được nhiều kinh nghiệm để có thể tự mình xây dựng nên một sơ đồ chiến thuật mạnh phù hợp cân mọi đối thủ trong FC Online. Đừng quên trải nghiệm sơ đồ 4231 của chúng tôi để có thể nâng cao đội hình FO4 của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *