Sơ đồ chiến thuật 5-2-1-2 FC Online công cường thủ chắc đá bay như Tottenham

Thông thường, tỉ lệ thắng của một sơ đồ chiến thuật 5-2-1-2 FC Online trên toàn server chỉ dao động từ 45-55%, nhưng chỉ riêng 5212 Fo4 lại một ngoại lệ khi có tỉ lệ thắng đến 65% tại server Hàn Quốc, và cả Việt Nam. Theo Game Insight, sơ đồ 5212 FO4 đang sở hữu tỉ lệ thắng vô cùng áp đảo, vượt xa 4-1-2-3, 4-2-2-2 hay 4-2-3-1. Dù vậy, đây lại không phải là một sơ đồ có quá nhiều người sử dụng vì những yêu cầu khắt khe trong việc lựa chọn cầu thủ.

Sơ đồ chiến thuật 5-2-1-2

Sơ đồ chiến thuật 5-2-1-2  với 5 cầu thủ phòng ngự phản ánh đúng triết lí bóng đá của Mourinho với hàng thủ dày đặc, sẵn sàng đổ bê tông trước khung thành và khiến đối thủ ức chế trước một hệ thống phòng ngự dày đặc và kỉ luật. Không chỉ có vậy, hàng công ở trên sẵn sàng trực chờ cơ hội phản công và trừng phạt đối phương bất cứ nào. 2 hậu vệ bên cũng luôn sẵn sàng dâng cao, thực hiện các tình huống hỗ trợ các cầu thủ tuyến trên triển khai bóng và tấn công đối thủ.

Sơ đồ chiến thuật 5-2-1-2 
Sơ đồ chiến thuật 5-2-1-2

Chiến thuật cá nhân sơ đồ 5212 FO4

chiến thuật 5-2-1-2  cá nhân được thiết lập như hình với cánh trái Spinazzola sẵn sàng thực hiện những tình huống dâng cao triển khai hỗ trợ đồng đội. Trong khi đó cánh phải có lối chơi cân bằng hơn một chút, chỉ dâng khi cần và luôn sẵn sàng hỗ trợ các đồng đội phòng ngự nếu đối phương giành lại được quyền kiểm soát bóng.

Xem thêm  Cách nhận thẻ đổi tên FO4 miễn phí mà ít game thủ FC Online biết đến
Chiến thuật cá nhân sơ đồ 5212 FO4
Chiến thuật cá nhân sơ đồ 5212 FO4

Chiến thuật đội sơ đồ 5-2-1-2 FO4

Chiến thuật cá nhân sơ đồ 5212 FO4 phòng ngự lùi về là điều tiên quyết khi thực hiện các tình huống phòng ngự với sơ đồ 5 hậu vệ và 2 tiền vệ trung tâm. Hạ thấp đội hình và co cụm cự li phòng ngự sẽ giúp việc tổ chức phòng ngự tốt hơn. Thiết lập chuyển đội trạng thái nhanh khi tấn công sẽ giúp xoay chuyển nhanh chóng cục diện từ phòng ngự sang tấn công một cách nhanh chóng để tối ưu cơ hội phản công và khiến đối phương khó có thể kịp thiết lập phòng ngự.

Chiến thuật đội sơ đồ 5-2-1-2 FO4
Chiến thuật đội sơ đồ 5-2-1-2 FO4

Lối chơi của 5-2-1-2 FO4

Với 5 hậu vệ luôn túc trực ở sân nhà, sơ đồ 5-2-1-2 FO4 sẽ triệt tiêu hoàn toàn lối chơi chọc – chạy khi có một SW (libero) sẵn sàng chặn đứng những đường chọc khe dài. Không chỉ vậy, việc chơi với 5 hậu vệ sẽ phần nào giúp cho bạn chiếm ưu thế về số lượng cầu thủ khi phòng thủ và hạn chế được những pha phản công nhanh.

Lối chơi của 5-2-1-2 FO4
Lối chơi của 5-2-1-2 FO4

Dù vậy, sơ đồ chiến thuật 5212 FO4 cũng sẽ để lại những khoảng trống khá lớn ở sau 2 tiền vệ trung tâm, tạo điều kiện cho đối thủ có thể tung ra những cú sút tung lưới từ tuyến 2 hoặc rê dắt qua người. Ở phần sân nhà, bạn nên chơi ban bật ngắn để cầm bóng thật chắc, còn khi sang phần sân đối thủ thì hãy tận dụng những pha chuyền dài sau.

Xem thêm  Cách bán cầu thủ FO4 cho bạn bè trong FIFA Mobile mới nhất

Một số lưu ý khi lựa chọn cầu thủ trong sơ đồ 5212 FO4

Vị Trí Chi Tiết
SW Đây là một vị trí yêu cầu tốc độ, khả năng tranh chấp, thu hồi bóng tốt. Dù vậy, một số cầu thủ nhỏ con vẫn có thể chơi được ở vị trí này vì khả năng thu hồi bóng, chẳng hạn như Cannavaro, Baresi. Ngoài ra, các HLV vẫn có thể kéo CDM của team mình xuống đá cũng không sao, vì hầu hết các CDM đều có khả năng chơi được ở vị trí SW.
LB/RB Chỉ có duy nhất 2 hậu vệ cánh đảm nhiệm việc lên công về thủ ở hai hành lang cánh trong suốt trận đấu. Vì vậy, nếu không muốn cặp cánh này “lên công về thở” thì hãy sử dụng nhưng cầu thủ lương từ 15-16 trở lên nhé.
ST Đây là một vị trí yêu cầu tiền đạo phải có tốc độ từ mức tốt trở lên, vì 5-2-1-2 chủ yếu dựa vào những pha chuyển trạng thái, phản công nhanh. Ngoài ra, 2 tiền đạo cũng cần phải có khả năng chuyền chọt, phối hợp tốt để có thể ban bật ngay trong phần sân nhà của đối thủ.
Một số lưu ý khi lựa chọn cầu thủ trong sơ đồ 5212 FO4
Một số lưu ý khi lựa chọn cầu thủ trong sơ đồ 5212 FO4

CF : Đánh đầu – chuyền bóng – xâm nhập nhanh

  • Ronaldo, Zlatan, Benzema, Lewandowski, Gullit, …

LAM/RAM : hai chân 5/5. Tạt bóng chuẩn xác cao

  • Perisic, Son Heung-min, Hazard, Pedro, …

LCM/RCM : Đánh đầu – chuyền bóng – khả năng phòng thủ cao

  • Gullit, Ballack, Rijkaard, Effenberg, Goretzka, Vidal,…
Xem thêm  Xây dựng đội hình Liverpool Fo4 ngon bổ rẻ cho anh em game thủ nghèo

LWB/RWB : Tạt tốt, xu hướng tấn công càng cao càng tốt

  • R. James, Arnold, Breme, Kimmich, Alaba, Cancelo,…

Tổng kết

Với các thông tin về sơ đồ chiến thuật 5-2-1-2 FO4 mạnh nhất các bạn sẽ xếp được đội hình như mình mong muốn mạnh nhất và có thể thiết lập FC Online. Hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên để có thể cập nhật được nhiều thông tin chi tiết về các sơ đồ đội hình hợp lý với mình nhất nhé các anh em game thủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *