Sơ đồ chiến thuật 4-1-1-4 FO4 tấn công tổng lực trong gameplay meta mới

Sơ đồ chiến thuật 4-1-1-4 FO4 là một sơ đồ tổng lực trong meta mới hiện nên anh em game thủ hãy nhanh tay thử sức ngay với đội hình này. Trong bài viết lần này Game Insight sẽ hướng dẫn anh em xây dựng sơ đồ 41114 FO4 về chiến thuật đơn, chiến thuật đội để giúp các cầu thủ trong sơ đồ này phát huy được sức mạnh tấn công cuồng nhiệt nhất của mình.

Sơ đồ chiến thuật 4-1-1-4

Sơ đồ chiến thuật 4-1-1-4 FO4 là biến thể của 4-2-4, được tùy biến dựa theo lối chơi đang thịnh hành trong FIFA Online 4 và những cầu thủ của bạn có. Thật may là sơ đồ này không quá kén cầu thủ như những sơ đồ khác.

Sơ đồ chiến thuật 4-1-1-4
Sơ đồ chiến thuật 4-1-1-4

Nếu muốn chơi kiểu “all in hàng công” thì bạn có thể để chiến thuật đơn của cả hai là DP2 để cầu thủ luôn chờ sẵn ở phía trên, còn nếu vẫn muốn có một tiền đạo lùi xuống làm bóng thì chọn DP1. Tất nhiên, mình vẫn nghiêng về phương án 2 hơn để tuyến giữa không quá trống trải và thiếu người.

Đây là sơ đồ chiến thuật 4-1-1-4 FO4 phòng ngự phản công rất tốt, thế nhưng bạn cũng không nên để mất bóng quá nhiều. Với việc chỉ có 5 cầu thủ thường xuyên tham gia phòng ngự có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa, hãy hạn chế sử dụng sơ đồ này để đối đầu với những chiến thuật sở hữu nhiều tiền vệ như 4-2-3-1, 4-5-1 hay Sơ đồ chiến thuật 4-1-1-4 FO4.

Xem thêm  Tăng chỉ số icon FO4 2023, đội hình icon giá rẻ hay nhất

Ưu điểm của sơ đồ 4-1-1-4 FC Online

  • Các cuộc tấn công đa dạng: Mẫu này tạo ra nhiều lựa chọn tấn công. Với 4 tiền đạo, đội có khả năng tấn công từ nhiều góc độ khác nhau.
  • Kiểm soát khu vực trung tâm: Với tiền vệ trung tâm và tiền vệ phòng ngự, đội có khả năng kiểm soát khu trung tâm, giúp kiểm soát trận đấu và phát động tấn công từ giữa sân.
  • Tạo khoảng trống: Tiền đạo tấn công có thể tạo ra mối đe dọa cho khung thành đối phương bằng cách di chuyển và tạo khoảng trống cho nhau, gây khó khăn cho hàng phòng ngự đối phương.
Ưu điểm của sơ đồ 4-1-1-4 FC Online
Ưu điểm của sơ đồ 4-1-1-4 FC Online

 

Nhược điểm sơ đồ 4114 FO4

  • Thiếu hỗ trợ phòng ngự: Chỉ cần một tiền vệ phòng ngự, đội bóng có thể dễ dàng bị tấn công trước những đội tấn công mạnh.
  • Mệt mỏi: Do số lượng người tấn công nhiều, người chơi có thể phải tiêu tốn nhiều sức lực khi di chuyển liên tục, dẫn đến mệt mỏi và giảm hiệu suất trong hiệp cuối.

Chiến thật đội 4114 FO4

Sơ đồ chiến thuật 4-1-1-4 FO4 với 4 tiền đạo tấn công luôn tạo nên nguồn áp lực rất lớn tới hàng phòng ngự của đối thủ. 4 vị trí tiền đạo gồm ST, RS ở khu vực trung tâm và RW,LW nơi hành lang cánh. Ngay phía sau 4 vị trí tiền đạo trên hàng công là sự góp mặt của CAM.

Vị trí tiền vệ tấn công sẽ là nơi kết nối tuyến tiền đạo và tuyến phòng ngự của sơ đồ chiến thuật 4-1-1-4 FO4. Ngoài ra, vị trí này sẽ là tuyến 2, là cầu thủ sáng tạo và điều tiết lối chơi quan trọng trong những tình huống tấn công của đội hình.

Xem thêm  Xây dựng đội hình Man City Fo4 giá rẻ mạnh nhất cho anh em game thủ
Chiến thật đội 4114 FO4
Chiến thật đội 4114 FO4

Phía dưới tiền vệ phòng ngự đảm nhận trọng trách đánh chặn, càn quét và tạo không gian cho CAM hoạt động và kiến thiết lối chơi. CDM cũng sẽ lùi xuống khi cần để đảm nhiệm vị trí phòng ngự hỗ trợ các trung vệ phía dưới của sơ đồ chiến thuật 4-1-1-4 FO4. Bộ tứ phòng ngự sẽ đá rất thấp. 2 vị trí biên hơi bó vào trong đá kèm với tiền vệ trung tâm tạo nên lá chắn giúp giảm áp lực cho bộ đôi trung vệ.

Chiến thuật đơn 4-1-1-4 FO4

Dưới đây Game Insight sẽ hướng dẫn anh em chỉ cần chỉnh chiến thuật đơn của sơ đồ 4114 theo đúng như hình như dưới đây để để bảo được sự ổn định của đội hình, Đây được coi là các chiến thuật đơn thuận tiện nhất và lợi hai nhất nhé. 

Sơ đồ 4-1-1-4 là dạng sơ đồ tấn công tổng lực rất được ưa chuộng tại server Hàn và cả Việt Nam. Điểm mấy chốt của sơ đồ này nằm ở vị trí tiền vệ trung tâm xu hướng tấn công. Vị trí này rất quan trọng khi là trái tim, linh hồn dẫn đến các tình huống tấn công khác nhau tùy vào sức sáng tạo của người chơi. 

Chiến thuật đơn 4-1-1-4 FO4
Chiến thuật đơn 4-1-1-4 FO4

Lựa chọn vị trí tiền vệ trung tâm xu hướng tấn công là rất quan trọng. Cần một cầu thủ có khả năng chuyền ngắn, chuyền dài, rê dắt xử lý bóng tốt trong phạm vi hẹp và còn có thể tham gia hỗ trợ phòng ngự khi cần thiết. 

Xem thêm  Code FO4 (FC Online ) mới nhất hiện nay dành cho Tân thủ, không giới hạn

Lối chơi chính trong sơ đồ này nằm ở khả năng phân phối bóng của vị trí tiền vệ trung tâm sang 2 khu vực hành lang cánh, tận dụng khả năng chồng cánh của hậu vệ biên để tạo nên các tam giác chuyền 3 người nơi hành lang cánh và nhồi bóng vào trong từ sát biên hoặc trả ngược về tuyến 2 để xâm nhập.

Lưu ý khi lựa chọn cầu thủ trong sơ đồ 4114 FO4

Ở vị trí ST, bạn cần có một cặp tiền đạo có khả năng bù trừ tốt cho nhau. Chẳng hạn như một ST có thể làm tường và một ST có tốc độ tốt để xuyên thủng hàng phòng ngự đối thủ hay một ST lùi sâu (xu hướng 3-2 hoặc 3-3) để làm bóng và một ST chuyên “mắc võng” trong vòng cấm của đối thủ.Hai tiền vệ cần có khả năng phòng ngự tốt, đặc biệt là CDM. Đây là vị trí đòi hỏi cầu thủ phải có cả thể hình, tốc độ, khả năng tranh chấp cùng với đó là hỗ trợ tấn công tốt.

Lưu ý khi lựa chọn cầu thủ trong sơ đồ 4114 FO4
Lưu ý khi lựa chọn cầu thủ trong sơ đồ 4114 FO4

Tổng kết

Trong bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn anh em chỉnh sơ đồ chiến thuật 4-1-1-4 FO4 tấn công mạnh nhất. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn chỉnh được sơ đồ mạnh nhất phù hợp nhất với các cầu thủ trong team color FO4 của mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *