Sơ đồ chiến thuật 532 FO4 trong gameplay quá bá đạo ở GLXH

Sơ đồ chiến thuật 532 FO4 tuy ít được người chơi sử dụng tuy nhiên nó lại là một trong sơ đồ tiêu biểu của gamepaly meta mới. Nhờ vào sự chắc chắn của hàng phong ngự, 532 FO4 là sự lựa chọn khá hoàn hảo cho những ai luôn đề cao yếu tố an toàn, tránh để thủng lưới trước trong các trận đấu xếp hạng, ngoài ra nhưng ở chế độ GLXH thì lại là một câu chuyện khác, ở đây sơ đồ 5 hậu vệ làm vua, không nói nhiều. Hãy cùng Game Insight đi tìm hiểu về sơ đồ chiến thuật 5-3-2 FO4 ngay bên dưới bài viết này nhé.

Sơ đồ chiến thuật 532 FO4

Với sơ đồ có 5 hậu vệ án ngữ, rất khó để cho đối phương có thể xâm nhập và thực hiện các đường chọc khe, khi mà khoảng trống giữa các trung vệ là khá ít. Luôn có sự hỗ trợ trong việc bọc lót và nếu như bạn có chửng may bị vượt qua thì với tốc độ hiện tại của các cầu thủ khị nhận bóng, vẫn có cơ hội để bạn sửa sai.

Hai tiền vệ trung tâm có vai trò cân bằng trong phong ngự và tấn công, cần là những người có lối chơi toàn diện, chuyển bóng ổn đặc biệt là chuyền dài hoặc thánh chuyền bóng thì càng tốt. Sơ đồ chiến thuật 532 FO4 nên được sử dụng trong các trận đấu GLXH trong sơ đồ này được rất nhiều anh em sử dụng và giành được nhiều thắng lợi.

Xem thêm  Tìm hiểu Ronaldo De Lima FO4 xem mùa nào mạnh nhất và đang chơi nhất cho các anh em game thủ
Sơ đồ chiến thuật 532 FO4
Sơ đồ chiến thuật 532 FO4

Sơ đồ chiến thuật 532 FO4 dành cho đội bóng 11 người là một lối chơi thiên về phòng ngự, phản công và giữ vững khung thành của mình. Sơ đồ bao gồm có các thành phần sau:

  • 5 hậu vệ (2 hậu vệ biên và 3 trung vệ)
  • tiền vệ (1 tiền vệ cánh trái, 1 tiền vệ cánh phải và 1 tiền vệ trung tâm)
  • 2 tiền đạo trung phong

Trong đó, hàng tiền vệ đóng vai trò chủ chốt trong việc điều khiển và chuyền bóng. Đây được coi là cơ quan đầu nào, là bộ phận quan trọng nhất của đội bóng. Điều đặc biệt của đội hình này chính là hàng hậu vệ dày đặc và hùng hậu. Đội hình có được áp dụng thành công hay không phần lớn là nhờ vào đội ngũ hậu vệ. Đội hình có tới 5 hậu vệ, con số này cũng nói lên được sự kiên cố và vững chắc của bức tường thành này.

Đây sẽ là phương án tối ưu cho những đội bóng đang ở bên yếu thế hơn so với đối thủ. Nguyên nhân là do không đủ mạnh để nắm lấy cơ hội phản công nên việc áp dụng chiến thuật 5-3-2 FO4 là lựa chọn tốt nhất. Dễ nhận thấy khi áp dụng sơ đồ này

Huấn luyện viên muốn phát huy hết nhân lực về hàng hậu vệ và ít tấn công khi chưa có chân sút nào đủ khả năng. Đội hình này đòi hỏi tất cả 11 thành viên của đội bóng phải kết hợp nhuần nhuyễn và nhịp nhàng. Nhờ đó, việc áp dụng mới có thể thành công như mong đợi.

Xem thêm  Xây dựng đội hình Everton FO4 mạnh nhất giá rẻ cho anh em học sinh

Chiến thuật đơn chiến thuật 532 FO4

Chiến thuật đơn của sơ đồ chiến thuật 532 FO4 rất đơn giản nhưng có thể giúp cho đội bóng của mình chở nên cực mạnh và giành được nhiều chiến thắng hơn trong các trận đấu và cũng giúp bạn treo máy có thể chiến thắng để nhận được nhiều vật phẩm hơn trong GLXH rank FO4 nhé. Sau đây sẽ là hình ảnh hướng dẫn các bạn chỉ chiến thuật đơn cho các cầu thủ FO4 các bạn hãy cùng tham khảo ngay nhé.

Chiến thuật đơn chiến thuật 532 FO4
Chiến thuật đơn chiến thuật 532 FO4

Chiến thuật đội sơ đồ 532 FO4

Chiến thuật đội của sơ đồ chiến thuật 532 FO4 cũng vô cùng qua trọng, vì đây là một sơ đồ phòng ngự phản công nên cần thiết chỉnh chiến thuật đội FO4 một cách tỉ mỉ và chính xác nhất để giúp các cầu thủ trong đội hình FC Online phối hợp với nhau một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Chiến thuật đội sơ đồ 532 FO4
Chiến thuật đội sơ đồ 532 FO4

Lối chơi của sơ đồ chiến thuật đội hình 532 FO4

Ngay từ đầu người chọn lựa đội hình 532 FO4 đã có tư tưởng phong ngự phản công, và đó cũng là lối đá của chiến thuật này. Nhưng không phải cứ cắm đầu cướp được bóng là phất lên trên đầu. Bạn cần bình tĩnh bật nhả sau đó đưa bóng cho hai tiền đạo chạy dọc hành lang. Thông thường khi phản công thi hai cách của đối phương là yếu nhất khoảng trống hơn cả.

Xem thêm  Top LW hay nhất FO4 Tiền đạo cánh trái hay nhất Fifa online 4
Lối chơi của sơ đồ chiến thuật đội hình 532 FO4
Lối chơi của sơ đồ chiến thuật đội hình 532 FO4

Bên trong cần có một tiền đạo có khả năng chơi toàn diện. Một tiền đạo mục tiêu chuyên mắc màn trên sân đối phương càng tốt. Như trên hình thì các bạn cũng đã thất hai tiền đạo sẽ thi đấu cao và phối hơn với các tiền vệ vệ tinh xung quanh bạn nên để hai tiền đạo này chỉ số phong thủ là 2 và tấn công là 3 nhé để đạt được hiệu quả cao.

Lưu ý khi lựa chọn cầu thủ cho chiến thuật 523 FO4

5-3-2 là một sơ đồ có khả năng chuyển trạng thái và phản công vô cùng nhanh, vì vậy ngoại trừ vị trí thủ môn, bạn nên dàn đều lương giữa các vị trí với nhau để đảm bảo thể lực có thể cày ải đủ 90p. Ở tuyến giữa bạn nên lựa chọn những cầu thủ có thể hình cũng như khả năng tấn công tốt. Thậm chí bạn có thể chấp nhận những tiền vệ hơi “thọt” thể hình một chút để đổi lấy khả năng tấn công.

Lưu ý khi lựa chọn cầu thủ cho chiến thuật 523 FO4
Lưu ý khi lựa chọn cầu thủ cho chiến thuật 523 FO4

Ở vị trí SW, bạn có thể cân nhắc kéo một tiền vệ phòng ngự xuống hoặc tận dụng những hậu vệ có khả năng thu hồi bóng và đeo bám tốt. Cuối cùng, bạn nên sử dụng cặp hậu vệ cánh trong sơ đồ chiến thuật 532 FO4 có mức lương >12 và sở hữu khả năng tấn công tốt, thậm chí là kéo từ tiền vệ cánh xuống để hỗ trợ tấn công tốt.

Xem thêm  Tổng hợp Sự kiện FO4 Miễn Phí mới nhất ngon bổ rẻ vật phẩm hiếm

Tổng kết

Như vậy các bạn đã đi tìm hiểu chi tiết nhất về sơ đồ chiến thuật 523 FO4, chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết anh em các setup và sử dụng đội hình sơ đồ này sao cho hiệu quả nhất. Anh em nhớ theo dõi Game Insight thường xuyên để cập nhật được nhiều sơ đồ chiến thuật FO4 mới nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *